HDH Store - Đồ gia dụng Châu Âu

Dao nhà bếp- Hình thái và chức năng

Không có con dao nhà bếp tuyệt đối tốt nhất cho mọi người. Ngân sách khác nhau, phong cách cầm nắm và thị hiếu thẩm mỹ, chưa kể hàng tá các quyết định vi mô khác đều ảnh hưởng đến việc lựa chọn con dao làm bếp tốt nhất đối với mỗi người. Hướng dẫn này nhằm giúp bạn xác định những con dao nhà bếp phù hợp nhất, giúp bạn không phải dùng đến một bộ dao quá cồng kềnh, không cần thiết.

Oaw, có quá nhiều con dao, và bạn không biết mỗi con dao được dùng vào việc gì thích hợp với chúng nhất. Vậy thì hãy cùng Tôt-lam tìm hiểu để có thể lựa chọn những con dao thích hợp nhất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhé.

  1. Shaping Knife- Bird’s Beak edge – Dao tạo hình Victorinox

  • Dao tạo hình của Victorinox hay còn gọi là dao tỉa trái cây, với hình dạng lưỡi cong hình mỏ chim độc đáo, sắc bén bằng thép không gỉ và một tay cầm hiện đại, tiện dụng là công cụ ưa thích của các đầu bếp trên khắp thế giới.
  • Dao được thiết kế hoàn hảo để gọt vỏ và tạo hình các loại trái cây và củ quả. Vòng cung của của lưỡi dao cho phép bạn dễ dàng theo đường cong của bất kỳ loại trái cây hay rau củ nào.
  • Thích hợp cho các bà nội trợ khéo tay cho những món ăn không chỉ ngon lành mà còn vô cùng đẹp mắt.
  1. Kitchen Knife – Straight edge – Dao nhà bếp Victorinox

  • Dao nhà bếp lưỡi thẳng có chiều dài lưỡi 12cm/15cm thuộc Bộ sưu tập Fibrox, là dòng dao được đánh giá cao nhất của Victorinox vì giá cả được các nhà phê bình đánh giá là rẻ hơn nhiều so với chất lượng.
  • Vì sự nhỏ gọn, nó được sử dụng chuyên để cắt, thái các loại rau và củ nhỏ, như hành tây, ớt, dứa, chanh, táo….
  • Tuy nhiên với một lưỡi mỏng và sắc, tay cầm thiết kế vừa vặn, thoải mái thuận tiện khi cầm nắm, chống trơn trượt bám mỡ con dao này có thể dễ dàng xử lý thịt các loại một cách nhẹ nhàng nhất, đặc biệt là các khối thịt chín nhỏ trong bữa ăn hàng ngày.
  1. Steak Knife – Straight edge – Dao bít tết lưỡi thẳng

  • Dao bít tết (lưỡi dài 12/14cm) là dụng cụ bàn ăn hoàn hảo cho việc xử lý các loại thịt chín, thịt nướng, pizza…dễ dàng cho những vết cắt tinh tế, đẹp mắt.
  • Lưỡi dao siêu sắc với chất lượng thép cao để đảm bảo độ sắc nét lâu dài và một thiết kế tuyệt vời để cầm trên tay.  
  1. Fish Filleting Knife – Super flexible blade – Dao Phi-lê

 

 

  • Lưỡi dài, hẹp, linh hoạt và sắc bén giúp lóc xương cá dễ dàng và nhanh chóng. Miếng cá được cắt hoàn hảo trên đĩa thật ngon miệng và ngon mắt.
  1. Santoku Knife – Dao Santoku

  • Thao tác tốt với đa dạng thực phẩm: thịt, cá, củ quả, rau xanh, phomai….
  • Lưỡi dài 17cm, trọng lượng nhẹ, mỏng, độ cứng cao.
  • Độ cân bằng tuyêt đối tạo cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu khi sử dụng, phù hợp với bàn tay nhỏ bé của người nội trợ Á châu.
  • Lưỡi ống sáo còn có tác dụng chống bám dính thực phẩm khi cắt thái.
  1. Carving Knife –Straight edge – Dao thái lưỡi thẳng

  • Đặc biệt thích hợp cho việc thái lát mỏng thực phẩm chín và thịt nướng, dùng cho các loại thịt: gà, bò, lợn, cừu….
  • Ngoài ra, sự sắc bén của nó tạo ra sự dễ dàng khi cắt thái các loại rau củ quả. Đối với nhà bếp, nó là một sản phẩm vô cùng thực tế và hữu ích.
  1. Carving Knife – Extra wide blade – Dao thái bản rộng

  • Giống như dòng dao thái, nhưng bản dao được thiết kế rộng hơn, thích hợp cho việc xử lý các thực phẩm kích thước lớn, thịt lợn, thịt bò, bí đỏ…
  • Có thể dùng để cắt lát, thái hạt lựu, băm nhỏ, đập dập…con dao này có thể thực hiện hầu hết các công việc trong nhà bếp của bạn, chỉ trừ việc chặt xương cứng mà thôi.
  1. Bread Knife – Wavy edge- Dao bánh mỳ cạnh sóng

Sử dụng cho việc cắt các loại bánh, bánh mỳ, bơ, bánh ngọt….

Bạn đang xem: Dao nhà bếp- Hình thái và chức năng
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0888366565
x